SỮA TẮM TRẺ EM CÓ THỰC SỰ DÀNH CHO TRẺ EM ?

SỮA TẮM TRẺ EM CÓ THỰC SỰ DÀNH CHO TRẺ EM ?

Đằng sau mùi hương thơm và bọt trắng kia là tiềm ẩn nguy cơ hủy hoại làn da mịn màng, mỏng manh của bé. Vì để có tác dụng làm sạch, sữa tắm gội luôn chứa các chất tẩy rửa và tạo bọt. Những chất tẩy rửa tạo bọt vô tình lại làm mài mòn lớp da tự nhiên mỏng manh của bé. Hãy thử nghĩ xem, với làn da bình thường da bé đã không thể chịu nổi sự phá hủy từ sữa tắm thông thường, thì thử hỏi “Khi da bé đã bị tổn thương, sự mài mòn này lại càng đáng sợ đến mức nào?” Nó không chỉ làm da bé trở nên trầm trọng hơn mà còn làm da mất đi tính đề kháng, dễ nhiễm khuẩn, dễ gây kích ứng, mụn nhọt, mẩn ngứa … Ngoài ra, chưa kể đển có nhiều chất tạo bọt trong sữa tắm đã nằm trong danh sách những chất gây ung thư cho da bé.

SẢN PHẨM CÓ MÙI HƯƠNG TỔNG HỢP CÓ PHẢI RẤT THƠM?

Có phải mẹ luôn bị hấp dẫn bởi các mùi hương trong mỗi chai sữa tắm đầy màu sắc? Có bao giờ mẹ đặt câu hỏi: mùi hương đó có bao giờ mẹ ngửi từ bất cứ loài hoa, loài cây nào tự nhiên không? Hay mẹ chỉ ngửi thấy mùi hương đó tương tự như trong những sản phẩm hóa chất trong nhà như: xịt phòng, bột giặt, dầu gội, dầu rửa bát…?? Và sự thật đằng sau những “mùi hương thần thánh” đó chính là một loạt mối nguy hại.

Để sữa tắm có mùi hương hấp dẫn, đủ các loại mùi mà trẻ em thích, hương tổng hợp luôn là lựa chọn đầu tiên của các nhà sản xuất sữa tắm gội hóa tổng hợp. Sữa tắm gội càng thơm, lưu hương càng lâu, thì càng gây độc cho những mùi hương này lại kích thích muỗi tấn công bé tỉ lệ cao hơn bình thường khoảng 23%, chưa kể điều đáng sợ là nếu bé liên tục hít phải mùi hương này trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến thần kinh trung ương như giảm trí nhớ, kém nhạy cảm, đau đầu, chóng mặt…thậm chí chậm phát triển nếu hít ở một lượng lớn.

Ngoài các thành phần chính trên, sữa tắm gội hóa mỹ phẩm cũng cần các chất bảo quản – là những chất cấm trong sữa tắm cho trẻ em gây nên các vấn đề về da rất nghiêm trọng. Các chất cấm trong sữa tắm theo quy định của Bộ y tế bao gồm: Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và và Pentylparaben.

Hiện nay, có hơn 84.000 hóa chất đăng ký để sử dụng với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ trong sản xuất sản phẩm chăm sóc cá nhân. Do chi phí và lợi nhuận, các nhà sản xuất vẫn đang sử dụng hóa chất mà họ biết là độc hại, cũng như một loạt các chất khác mà không rõ tác dụng hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào, để sản xuất ra các loại sữa tắm gội. Vì các lý do trên, khi lựa chọn sản phẩm tắm gội cho bé, các mẹ nhớ lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *